Trang chủ Mẹ & Bé Nuôi dạy con

Nuôi dạy con

Trang tổng hợp các phương thức dạy con tốt nhất trong thời đại hiện nay

Nhà ta có giàu không bố? Đây là câu trả lời...

Cùng một câu hỏi, nhưng cách trả lời khác nhau của 2 ông bố đã đưa cuộc đời 2 đứa bé đi theo hai...

Vì sao càng dọa dẫm, trẻ càng không nghe lời?

Càng răn đe trẻ càng không nghe lời, càng dọa dẫm, quát tháo, thậm chí dùng roi vọt mà trẻ vẫn cứ làm ngược theo ý bố mẹ, đó là vì lý do sau đây.

Đừng bao giờ để ý ánh mắt người khác, hãy đi...

Nhiều đứa trẻ sinh ra đã được bố mẹ bao bọc tạo thành tâm lí chỉ nghĩ cho bản thân, nếu có ai đó làm chúng không hài lòng, chúng sẽ phản ứng lại bằng thái độ tiêu cực. Tuy nhiên câu chuyện dưới đây sẽ là bài học quý giá cho các bậc phụ huynh khi dạy con trẻ.

Dấu hiệu ở trẻ cho thấy cha mẹ đang làm hư...

Trẻ thường nói “Nếu con làm xong bài, mẹ phải thưởng quà”, phản ánh thói quen dùng vật chất thương lượng của bạn.

Bí quyết dạy con thành công của bà mẹ vĩ đại

Bà Esther Wojcicki, một người mẹ vĩ đại ở tuổi 78 luôn tự hào về ba cô con gái của mình. Tất cả họ đều là những phụ nữ thành đạt, thậm chí là rất nổi tiếng. Nhưng ít ai biết rằng, để có được thành quả ngày hôm nay, bà Esther Wojcicki đã đặt rất nhiều tâm huyết trong việc dạy dỗ 3 con.

Làm cha mẹ hãy nhớ: Dạy con đủ 6 thói quen...

Dạy con là cả một hành trình vô cùng gian nan và khó khăn. Người làm cha làm mẹ nào chắc chắn cũng luôn mong muốn mọi điều tốt đẹp đến với con mình, con lớn lên sẽ thành công, giỏi giang và có nhân đức tốt.

Đừng quan trọng điểm số, đây là 10 điều cha mẹ...

Trẻ có thể tập viết thiệp cảm ơn khi nhận quà sinh nhật từ ông bà, nhận một số việc nhà phù hợp lứa tuổi và thực hiện hàng ngày.

Cha mẹ hãy thường xuyên nói 25 câu nói này để...

Con trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều từ những gì chúng nghe được ở ba mẹ. Do đó, lời khuyên từ cha mẹ dành cho con cái là vô cùng quan trọng và có giá trị theo suốt hành trình cuộc đời của bé. Theo một khảo sát được đăng trên trang Miror, 72% số trẻ trưởng thành thừa nhận rằng họ vẫn sống theo những lời khuyên của ba mẹ khi lớn lên.

Nếu thấy con có những thói quen này, cha mẹ hãy...

Thích ngắt lời bố mẹ, mẹ nói lờ đi không thèm nghe…là những tính xấu mẹ cần dạy bảo con ngay.

Muốn con tự lực, hãy học người Đức cho con tự...

Trong 6 năm nuôi hai đứa con ở Đức, người mẹ Mỹ nhận ra dân tộc này cho trẻ tự do từ rất sớm, nhằm tạo ra sự linh hoạt và chịu trách nhiệm.