Dịch cúm

Trang tổng hợp các kiến thức về Dịch cúm một cách đầy đủ nhất từ các chuyên gia

Virus cúm B là virus lành tính, nhưng vẫn de dọa tính mạng nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Cúm B có nguy hiểm?

Bệnh cúm B chỉ nguy hiểm với những người bị suy giảm hệ miễn dịch, bệnh nhân khác sẽ tự khỏi sau vài ngày.

Người Indonesia không biết về hiểm họa cúm gia cầm

Theo chính quyền Indonesia, cuộc chiến chống cúm gia cầm ở nước này bị cản trở vì phần đông dân chúng không biết gì về sự nguy hiểm của bệnh với con người.

WHO: không có bằng chứng virus H5N1 dễ lây nhiễm hơn...

Ngày 6-6, người phát ngôn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Gregory Hartl cho biết WHO không tìm thấy bằng chứng cho thấy virus H5N1 trở nên dễ lây nhiễm hơn từ gia cầm sang người. Tuyên bố được đưa ra sau khi một quan chức y tế cấp cao tại Indonesia bày tỏ lo ngại về vấn đề này.
(Ảnh: HTV)

Virus H5N1 có thể lây qua đường tiêu hóa

Nhờ phương tiện đếm virus và sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế Mỹ, các bác sỹ tại Bệnh viện Bạch Mai đã phát hiện virus H5N1 không chỉ có trong dịch họng, dịch dạ dày mà còn có cả trong phân của bệnh nhân P.M.P. ở Vĩnh Phúc.

Cúm gia cầm ở Ai Cập: nạn nhân thứ 35

Một bé gái 10 tuổi dương tính với virus H5N1 đã trở thành nạn nhân thứ 35 của dịch cúm gia cầm ở Ai Cập, thông báo của hãng thông tấn Ai Cập MENA ngày 9-6. Trước đó, năm người Malaysia phải nhập viện khi xuất hiện những triệu chứng tương tự như cúm gia cầm.

Đã có 4 người mắc cúm H5N1

Bộ Y tế vừa phát hiện thêm 2 bệnh nhân nhiễm virus cúm gia cầm H5N1, căn bệnh có nguy cơ gây tử vong cao. Một người trong đó đã khỏe mạnh trở lại.

Cúm gia cầm lại xuất hiện ở Séc

Ngày 20-6, Người phát ngôn Cơ quan thú y của Cộng hoà Séc Zbynek Semerad cho biết việc xét nghiệm hàng trăm con gà tây tại một trang trại ở miền Đông nước này, cách thủ đô Prague 100 ki-lô-mét, đã cho kết quả dương tính với vi-rút cúm gia cầm.

Môi trường chăn nuôi chứa đầy virus H5N1

Các xét nghiệm mới đây của Trung tâm Chẩn đoán Thú y TƯ tại Hà Tây cho thấy, gần 100% đàn ngan có mang mầm virus H5N1. Tại một số địa phương, điển hình là Bắc Giang, Hải Phòng, Thái Bình, diễn biến dịch vẫn rất phức tạp, chưa có dấu hiệu dừng lại.
(Ảnh: TTO)

Cúm gia cầm xuất hiện tại Togo

Lần đầu tiên, cúm gia cầm đã xuất hiện tại Togo. Thông tin được giới chức nước này xác nhận sau các cuộc kiểm tra độc lập ở Italia.

Kháng thể người bảo vệ chuột khỏi bị cúm gia cầm

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế gồm các nhà nghiên cứu thuộc Viện Dị ứng và bệnh Nhiễm (NIAID) trực thuộc Viện Y tế Quốc gia của Mỹ cho biết: Họ đã sử dụng kháng thể lấy từ tế bào miễn dịch của những người còn sống sót gần đây sau khi bị cúm gia cầm để điều trị thành công chuột bị nhiễm virus H5N1 cũng như bảo vệ chúng khỏi loại virus gây chết người này.